[Hỏi đáp] Xin visa cho người đi châu Âu lần đầu phượt oto 1 tháng

0
13

Chào cả nhà,
em tìm hiểu quanh thì mò ra được diễn đàn rất hay này,
học hỏi được nhiều kinh nghiệm, tin tức từ các anh chị em đi trước.

Tình hình là em đang ở Hàn Quốc, em đã xin được visa cho vợ chồng em đi châu Âu 1 tháng(lần đầu tiên).
Em xin bên này khá dễ, vì em có thẻ cư trú ở Hàn Quốc rồi.

Giờ vấn đề là em đang tìm hiểu hồ sơ để giúp em trai ruột (28 tuổi) và mẹ em (54 tuổi) hộ khẩu ở Đà Nẵng xin visa đi chung từ Việt Nam.
Cái lịch trình thì như sau: (lịch trình này em dùng xin visa châu Âu qua Thụy Sỹ ở Hàn Quốc, có thể điều chỉnh cho phù hợp tùy theo đại sứ quán sẽ xin ở Việt Nam)

Lịch trình 29 đêm 30 ngày, từ 22/9 đến 21/10, đi qua 9 nước, hơn 25 thành phố.
Dự kiến số người đi: 5 người (2vc em, em trai em, mẹ em, và 1 người bạn Mỹ, đông đông cho rẻ)
Cả nhà em sẽ đi bằng oto, tất cả đều có bằng lái quốc tế theo công ước Vienna.

Em xin vào thẳng vấn đề chính, mong được tư vấn của các bậc tiền bối.
Em chỉ bị vướng mỗi cái chỗ này,
còn lại thì em cũng biết đường đi nước bước qua kinh nghiệm xin visa ở Hàn Quốc rồi.

Em trai em có thu nhập rất ổn định, tài sản đầy đủ, nhưng lại là làm tự do,
cho thuê nhà, cho thuê xe, bán mỹ phẩm, tiền ảo, chứng khoán, cổ phần… và không nộp thuế má gì hết.
Chỉ có đăng ký hộ kinh doanh cá nhân.

Cụ thể: tài sản hiện tại 2 căn chung cư đã có sổ hồng,
và 3 căn chung cư khác đang hợp đồng đóng tiền theo giai đoạn.
Một chiếc oto tầm 600tr vnd.
Tổng trị giá tài sản tầm 4 tỷ.
Có 1 sổ tiết kiệm được 1 năm tầm >1 tỷ.

Về chứng minh công việc:
Có hợp đồng cho thuê nhà (6 tháng) có công chứng,
và hợp đồng cho thuê nhà (hơn 1 năm đến nay) không có công chứng (cá nhân làm việc với nhau).
Và vô số hợp đồng cho thuê xe (không công chứng).
Thu nhập trung bình 1 tháng trên 200tr,
nhưng giấy tờ có thể cung cấp tầm khoảng 20tr (hợp đồng cho thuê các loại).

Em trai em có quen tổng giám đốc 1 tập đoàn lớn, có thể giúp làm hợp đồng fake,
bảng lương+xác nhận chức vụ, đơn xin nghỉ phép fake,
cho số di động trực tiếp của tổng giám đốc để nghe điện thoại xác nhận luôn.
Nó đã dùng hồ sơ này xin visa du lịch Hàn Quốc thành công (15 ngày).

Nhưng em lo châu Âu thì không dễ như thế.
Em định bảo nó đem nộp hết toàn bộ hợp đồng cho thuê,
chứ không dùng hợp đồng fake, và viết thêm cái tâm thư gửi kèm.

***Chốt hạ lại, em xin các tiền bối tư vấn:
Trường hợp của em trai em, thì nên chứng minh công việc thế nào?
Bảo lãnh mẹ ruột theo du lịch diện xin visa family có được không?
Và xin ở đại sứ quán nào dễ nhất?

Em xin chân thành cám ơn các tiền bối đã dành thời gian đọc và tư vấn.
Tiện thể tiền bối nào có tâm thư thì cho em xin với ạ,
em chỉ biết viết tâm thư bằng tiếng Hàn Quốc chứ tiếng Anh thì phọt phẹt ở mức ba la bô lô trên đại sứ quán thôi,
không nặn được bức thư đi vào lòng người, làm người đọc phải đồng ý cho visa được. 🙁

Chúc cả nhà ngày đầu tuần vui vẻ, mạnh phẻ.

nguồn : http://www.phuot.vn/threads/343293-Xin-visa-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-%C4%91i-ch%C3%A2u-%C3%82u-l%E1%BA%A7n-%C4%91%E1%BA%A7u-ph%C6%B0%E1%BB%A3t-oto-1-th%C3%A1ng?goto=newpost